หน้าแรก arrow การขอถ้วยรางวัลจากเปเล่


การขอถ้วยรางวัลจากเปเล่ พิมพ์ อีเมล์

   เปเล่  เป็นนักฟุตบอลในดวงใจที่ทรงคุณธรรม  มีน้ำใจเป็นนักกีฬา  มีสมาธิมุ่งมั่น  เป็นขวัญใจคนทั่วโลก  ผมอยากให้เด็กไทยยึดถือแบบนี้ 
 
มโนนึกที่จะใช้กระแสคนดังดึงใจเยาวชนเกิดขึ้นอย่างจริงจัง และมั่นใจว่า หากเยาวชนมีจุดฝันอันสูงสุด  จะเกิดความพยายามเดินทางไปให้ถึง ถ้วยเปเล่  จึงเกิดขึ้นในใจของ วิเชียร เธียรชัยพงษ์

 

  • 8 มิถุนายน 1996 ปีนี้เองแรงบันดาลใจอันเป็นบันไดใหม่ของเยาวชนไทย ก็เกิดขึ้นโดย วิเชียร  เธียรชัยพงษ์  เจ้าของคำขวัญ  ทำเต็มที่  ดีต่อเนื่อง   ซึ่งในขณะนั่งชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลยูโร  96    ประเทศอังกฤษ  จากภาพการถ่ายทอดสดได้เห็น เอดสันอรันเตสโดนาสซิเมนโต้ เปเล่  ราชาลูกหนังโลกพร้อมถ้วยใบใหญ่  จึงส่งให้เกิดแรงบันดาลใจอย่างหนึ่งเกิดขึ้นมา  
  • 1 สิงหาคม 1996  ทำหนังสือถึง เปเล่ ในนาม ชัยพงษ์คัพ  ส่งไป   ผ่านไป  1  ปี ไม่ได้ผล  แต่ วิเชียร  เธียรชัยพงษ์  ไม่สิ้นความพยายาม
  • 15 กันยายน 1997  ได้รับการสนับสนุนจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ช่วยทำหนังสืออย่างเป็นทางผ่านกระทรวงต่างประเทศไปถึง  เปเล่  เพื่อขอถ้วยรางวัลสำหรับการแข่งขันฟุตบอลยุชนอายุไม่เกิน 13 ปี  ชัยพงษ์คัพ      
  • 25 กันยายน 1997  วิเชียร  เธียรชัยพงษ์ เกิดลางสังหรณ์ลึกๆ ว่าต้องได้ถ้วยเปเล่มาให้เยาวชนไทยอย่างแน่นอน จึงเฝ้าภาวนาขอให้เป็นจริง
  • 19-25 ตุลาคม 1997  การแข่งขันฟุตบอลชัยพงษ์คัพ ครั้งที่ 7  ทีมโรงเรียน กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยได้แชมป์หลังจากนั้น
  • 4 พฤศจิกายน 1997  และการสร้างฝันให้เป็นจริง ตามลางสังหรณ์  เนื่องจากถ้วยรางวัล  พร้อมหนังสือรับรองจาก เปเล่  ส่งมาถึงสถานทูตไทย  เพื่อมอบให้กับเด็กๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ชัยพงษ์คัพ
  • 6 พฤศจิกายน 1997  ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะและ วิเชียร  เธียรชัยพงษ์  เดินทางไปรับ ถ้วย ที่กระทรวงต่างประเทศ

ถ้วยที่ ราชาลูกหนังโลก เปเล่  ให้มาเป็นรางวัล  จึงเป็นสัญลักษณ์  เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวในการปฏิบัติตามหลักการของทีมงานและผู้เกี่ยวข้องในการแข่งขัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Thursday, 11 September 2008 )
 
ข่าวกีฬา
ข่าวกีฬาอังกฤษ
กระทู้ห้องศุภชลาศัย Pantip.com
ประมวลภาพผลงาน
© 2017  ชมรมฟุตบอลชัยพงษ์คัพ
10/25 ถนนศรีมาลา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร 66000