หน้าแรก


ดาวเตะฉลามชล พิมพ์ อีเมล์
   “หลังจากที่ตัวผมเองเริ่มรู้จักกับคำว่าฟุตบอล ผมตั้งใจเอาไว้วว่าอนาคตในวันข้างหน้าผมจะต้องติดทีมชาติไทยให้ได้ เหมือนกับ ธีรศิลป์ แดงดา ฮีโร่ในดวงใจของผม เพราะ ธีรศิลป์ถือเป็นผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นที่ดีและมีความเร็วสูงเวลาดูพี่เค้าเล่นแล้วรู้จักสนุกเป็นอย่างมากและในวันข้างหน้าผมก็หวังว่าจะมีโอกาสได้เป็น พี่มุ้ยต่อไปในภายภาคหน้าให้ได้”

เจ้าดิว ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์

ดาวเตะฉลามชล จูเนียร์ ที่รอวันเติบโต

          หากจะพูดถึงทีมจังหวัด ชลบุรีหลายคนคงจะรู้จักกันดีว่าจังหวัดแห่งนี้ถือเป็นจังหวัดที่ผลิตนักเตะชั้นนำขึ้นมาอย่างมากมายด้วยการวางรากฐานในการเล่นฟุตบอลอย่างเป็นระบบเพื่อให้มีความเป็รมืออาชีพมากที่สุดไล่ตั้งแต่การพัฒนาในระดับเยาวชนไปจนถึงนักเตะอาชีพ นักเตะจากทีม ชลบุรี เอฟซีที่ผ่านมาที่เรารู้จักกันดีคงจะหนีไม่พ้น พิภพ อ่อนโม้, ณัฐพงศ์ สมณะ, อาทิตย์ สุนทรพิธ, เกริกฤทธิ์ ทวีหาญจน์ และอีกหลายๆคนต่างเกิดมาจากจังหวัด ชลบุรีด้วยกันทั้งสิ้น

          และการแข่งขันฟุตบอล ชัยพงษ์ คัพ มื้อสุดท้ายนี่เองทางจากจังหวัด ชลบุรีได้ส่งทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันเหมือนเช่นทุกๆครั้งที่ผ่านมาเรียกได้ว่า ชลบุรีนั้นมีส่วนร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลชัยพงษ์แทบทุกปีเลยก็ว่าได้ สำหรับการแข่งขันในครั้งนิ้ชลบุรีนั้นอยู่ร่วมในสาย บี กับทีม กรุงเทพคริสเตียน แชมป์เก่า เมื่อปีที่แล้ว, พิจิตร เจ้าภาพ และ กีฬา จังหวัดสุพรรณบุรี

          ในส่วนของผู้เล่นของ ชลบุรีชุดนี้นั้นเป็นการรวมตัวมาจากหลายๆโรงเรียนทั้ง อัสสัมชัญ ศรีราชา, โรงเรียนบ้านศรีมหาราชา และ ชลราษฎร์อำรุง ซองนักเตะชุดนี้ ถ้ามองแค่ผิวเผินอาจจะดูเป็นรองทีมอื่นๆ แต่พอลงทำการแข่งขันจริงแล้วที่ผ่านมาต้องบอกว่า ชลบุรีนั้นเล่นได้ไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว

          โดยเฉพาะสไตล์การเล่นในแผงแนวรุกของทีมชุดนี้แลดูจะมีการเข้าทำที่ค่อนข้างจะหลากหลายเป็นอย่างมากทั้งจังหวะการเล่นจากริมเส้นด้านข้างไปจนถึงการจ่ายบอลทะลุช่องที่ทำได้ค่อนข้างจะเนียนตาเป็นอย่างมาก หากจะพูดถึงนักเตะในแนวรุกของ ชลบุรีชุดนี้ ต้องบอกว่าเจ้าของหมายเลข 17 ที่มีนามว่า ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ ด้วยสไตล์การเล่นที่มีความคล่องแคล่วว่องไวค่อนข้างจะสูงเลย ซึ่งถือเป็นอาวุธเด็ดที่สร้างความน่าสะพรึงกลัวให้ปราการหลังของทีมเยือนต้องหวั่นใจอยู่ไม่น้อย

          ก่อนที่ ดิว จะเริ่มต้นการค้าแข้งแบบตัวเต็มปัจจัยหลักๆที่ทำให้ดาวเตะรายนี้หันมาสนใจกีฬาฟุตบอลคงจะหนีไม่พ้นการได้สัมผัสกับเกมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ตั้งแต่ในวัยเยาว์โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครองเป็นผู้ที่คอยให้การสนับสนุน และ เจ้าดิว ก็เป็นหนึ่งในคนนั้นเพราะ สาเหตุที่ทำให้ เจ้าดิว นั้นหันมาให้ความสนใจในกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นเพราะว่า การที่ได้ตามพ่อไปเตะฟุตบอลที่สนามตอนอายุอานามได้ 10ขวบเศษๆนั้นเอง

          หลังจากฝึกฝนวิชาฟุตบอลอยู่พักใหญ่ ชีพจรรองเท้าของ เจ้าดิว เริ่มมีการขยับขยายอีกครั้งเมื่อต้องการถิ่นฐานบ้านเกิดเมืองนอนที่จังหวัด อุดรธานีไปอยู่ ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชาที่จังหวัด ชลบุรี

          การมาอยู่ ณ ที่สนามแห่งนี้แน่นอนว่าเป้าหมายคือต้องการจะประสบความสำเร็จกับการชีวิตการค้าแข้งให้ได้โดยเร็วเพราะการมาอยู่ ณ จังหวัด ชลบุรีที่มีการบริหารและการจัดการในเรื่องของฟุตบอลที่ดีน่าจะทำให้ดาวเตะรายนี้ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ตอนนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีกับการมาอยู่กับ ชลบุรี และในทัวร์นาเม้นต์ ชัยพงษ์ คัพ คือเป้าหมายสำคัญที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับ ดิว ไม่ยากนัก เชื่อเหลือเกินว่าหากนักเตะรายนี้พัฒนาฝีเท้าของตัวเองต่อไปเรื่อยๆโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยน่าจะทำให้ตัวเค้าเองประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคตได้อย่างแน่นอน

          “หลังจากที่ตัวผมเองเริ่มรู้จักกับคำว่าฟุตบอล ผมตั้งใจเอาไว้วว่าอนาคตในวันข้างหน้าผมจะต้องติดทีมชาติไทยให้ได้ เหมือนกับ ธีรศิลป์ แดงดา ฮีโร่ในดวงใจของผม เพราะ ธีรศิลป์ถือเป็นผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นที่ดีและมีความเร็วสูงเวลาดูพี่เค้าเล่นแล้วรู้จักสนุกเป็นอย่างมากและในวันข้างหน้าผมก็หวังว่าจะมีโอกาสได้เป็น พี่มุ้ยต่อไปในภายภาคหน้าให้ได้”


                                                                                                                                              พีท ทู คัลเลอร์ เรื่อง
                          

                          
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Wednesday, 03 November 2010 )
 
ถัดไป >
ข่าวกีฬา
ข่าวกีฬาอังกฤษ
กระทู้ห้องศุภชลาศัย Pantip.com
ประมวลภาพผลงาน
สำรวจความคิดเห็น
กีฬาใดต่อไปนี้ที่คุณชื่นชอบมากที่สุด
 
© 2017  ชมรมฟุตบอลชัยพงษ์คัพ
10/25 ถนนศรีมาลา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร 66000